V
vklinh2001
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC cân tại A (góc A nhỏ hơn 45 độ). Qua điểm M thuộc BC kẻ MH//AB (H thuộc AC), kẻ MI//AC (I thuộc AB). CMR:
a) Tam giác AIH= tam giác MHI
b) AI=HC
c) Vẽ điểm N sao cho HI là trung trực của MN. CMR: IN=IB
d) Cho NH cắt AB tại D. CMR: chu vi tam giác ADH ko phụ thuộc vào vị trí của điểm M trên BC.
Bài 2: Cho tam giác MNP vuông tại M sao cho MN=1/2 NP. Trên cạnh MP lấy điểm A sao cho \{MNP}=3 \{MNA}. Trên cạnh MN lấy điểm E sao cho \{MPN}=3 \{MPE}. Cho AN cắt PE tại F, vẽ các điểm B và C sao cho PN là đường trung trực của FB, PM là đường trung trực của đoạn FC. CMR: 3 điểm A, B, C thẳng hàng.
Bài 3: Cho tam giác ABC, góc A bằng 80 độ, góc B bằng 70 độ, AD là phân giác \{BAC}, BH vuông góc AD.
a) So sánh AB và CD?
b) Cm: DC=2 BH
Bài 4: Cho góc xOy=90 độ, M thuộc Ox, N thuộc Oy sao cho MNP vuông cân. A là trung điểm MP. CM A cách đều 2 cạnh của \{xOy}
Bài 5: Cho tam giác ABC và ADC vuông cân ở B, D. I, K thuộc AC sao cho \{IBK}=45 độ. BI cắt AD tại M. BK cắt DC tại N. Vẽ tam giác BNE vuông cân ở B. CMR:
a) E, A, D thẳng hàng.
b) Tính chu vi tam giác DMN theo AB.
c) CM AI, IK, KC là độ dài 3 cạnh của một tam giác vuông.
Bài 6: Cho tam giác ABC, \{A}=90 độ, O là giao 3 đường phân giác trong ABC. OD vuông góc với BC, OE vuông góc với AC, OF vuông góc với AB. BD=x, CD=y, AE=z, OE=OF=OD=r
a) CM xy=z(x+y+z)
b) CM AB.AC=2BD.DC
c) CM 2r=AB+AC+BC
Bài 7: Cho tam giác ABC, BM=CN (M thuộc AB, N thuộc AC). P, Q là trung điểm BN, MC. Ax là phân giác \{BAC}. CM: Ax vuông góc PQ.
Bài 8: Cho tam giác ABC cân ở A, \{A}=80 độ, M trong tam giác ABC sao cho \{MBC}=20 độ, \{MCB}=40 độ. Tính góc AMB??
Bài 9: Cho tam giác ABC, BD và CE là phân giác \{ABC} và \{ACB}, Phân giác \{BEC} và \{CBD} cắt nhau ở M. CM \{DME}= 45- A/4
P/s: Còn nhiều lắm!! Bạn nào giỏi giải giúp mình nha!!!
a) Tam giác AIH= tam giác MHI
b) AI=HC
c) Vẽ điểm N sao cho HI là trung trực của MN. CMR: IN=IB
d) Cho NH cắt AB tại D. CMR: chu vi tam giác ADH ko phụ thuộc vào vị trí của điểm M trên BC.
Bài 2: Cho tam giác MNP vuông tại M sao cho MN=1/2 NP. Trên cạnh MP lấy điểm A sao cho \{MNP}=3 \{MNA}. Trên cạnh MN lấy điểm E sao cho \{MPN}=3 \{MPE}. Cho AN cắt PE tại F, vẽ các điểm B và C sao cho PN là đường trung trực của FB, PM là đường trung trực của đoạn FC. CMR: 3 điểm A, B, C thẳng hàng.
Bài 3: Cho tam giác ABC, góc A bằng 80 độ, góc B bằng 70 độ, AD là phân giác \{BAC}, BH vuông góc AD.
a) So sánh AB và CD?
b) Cm: DC=2 BH
Bài 4: Cho góc xOy=90 độ, M thuộc Ox, N thuộc Oy sao cho MNP vuông cân. A là trung điểm MP. CM A cách đều 2 cạnh của \{xOy}
Bài 5: Cho tam giác ABC và ADC vuông cân ở B, D. I, K thuộc AC sao cho \{IBK}=45 độ. BI cắt AD tại M. BK cắt DC tại N. Vẽ tam giác BNE vuông cân ở B. CMR:
a) E, A, D thẳng hàng.
b) Tính chu vi tam giác DMN theo AB.
c) CM AI, IK, KC là độ dài 3 cạnh của một tam giác vuông.
Bài 6: Cho tam giác ABC, \{A}=90 độ, O là giao 3 đường phân giác trong ABC. OD vuông góc với BC, OE vuông góc với AC, OF vuông góc với AB. BD=x, CD=y, AE=z, OE=OF=OD=r
a) CM xy=z(x+y+z)
b) CM AB.AC=2BD.DC
c) CM 2r=AB+AC+BC
Bài 7: Cho tam giác ABC, BM=CN (M thuộc AB, N thuộc AC). P, Q là trung điểm BN, MC. Ax là phân giác \{BAC}. CM: Ax vuông góc PQ.
Bài 8: Cho tam giác ABC cân ở A, \{A}=80 độ, M trong tam giác ABC sao cho \{MBC}=20 độ, \{MCB}=40 độ. Tính góc AMB??
Bài 9: Cho tam giác ABC, BD và CE là phân giác \{ABC} và \{ACB}, Phân giác \{BEC} và \{CBD} cắt nhau ở M. CM \{DME}= 45- A/4
P/s: Còn nhiều lắm!! Bạn nào giỏi giải giúp mình nha!!!
Last edited by a moderator: