Toán hình lớp7.giúp em với mai em ktra rồi

Changgg26

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tư 2017
12
1
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có Â=90*. Vẽ đường phân giác BI(I€AC).Qua I kẻ IH vuông góc Với BC(H€BC) gọi K là giao điểm của 2 tia BA và HI
a) chứng minh:AB=BH
b) cm:BI là đường trung trực của AH
c) cm: IA<IC
d) cm: BI vuông góc với BC
e) cm: M là trung điểm KC
f) cm: B,I,M thẳng hàng
 
Last edited:

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
26
BRVT
cho tam giác ABC có Â=90*. Vẽ đường phân giác BI(I€AC).Qua I kẻ IH vuông góc Với BC(H€BC) gọi I là giao điểm của 2 tia BA và HI
a) chứng minh:AB=BH
b) cm:BI là đường trung trực của AH
c) cm: IA<IC
d) cm: BI vuông góc với BC
e) cm: M là trung điểm KC
f) cm: B,I,M thẳng hàng
sao lại có 2 điểm I vậy em
 

Di Thư

Banned
Banned
1 Tháng ba 2017
216
348
169
22
Bình Định
THCS Đập Đá
cho tam giác ABC có Â=90*. Vẽ đường phân giác BI(I€AC).Qua I kẻ IH vuông góc Với BC(H€BC) gọi I là giao điểm của 2 tia BA và HI
a) chứng minh:AB=BH
b) cm:BI là đường trung trực của AH
c) cm: IA<IC
d) cm: BI vuông góc với BC
e) cm: M là trung điểm KC
f) cm: B,I,M thẳng hàng
Em xem lại đề thử xem. Sao lại " Gọi I là giao điểm của BA và HI " ?
 

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
26
BRVT
cho tam giác ABC có Â=90*. Vẽ đường phân giác BI(I€AC).Qua I kẻ IH vuông góc Với BC(H€BC) gọi I là giao điểm của 2 tia BA và HI
a) chứng minh:AB=BH
b) cm:BI là đường trung trực của AH
c) cm: IA<IC
d) cm: BI vuông góc với BC
e) cm: M là trung điểm KC
f) cm: B,I,M thẳng hàng
sao lại có 2 điểm I vậy em
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
cho tam giác ABC có Â=90*. Vẽ đường phân giác BI(I€AC).Qua I kẻ IH vuông góc Với BC(H€BC) gọi I là giao điểm của 2 tia BA và HI
a) chứng minh:AB=BH
b) cm:BI là đường trung trực của AH
c) cm: IA<IC
d) cm: BI vuông góc với BC
e) cm: M là trung điểm KC
f) cm: B,I,M thẳng hàng
a) xét tam giác BAI và tam giác BHI có
cạnh BI chung
[tex]\widehat{ABI}=\widehat{HBI}[/tex] (vì BI là tia phân giác)
[tex]\widehat{BIA}=\widehat{BIH}[/tex] (vì \widehat{BIA} và \widehat{ABI};\widehat{BIH} và \widehat{HBI} là 2 góc phụ nhau và [tex]\widehat{ABI}=\widehat{HBI}[/tex])
vậy tam giác BAI bằng tam giác BHI nên AB=BH
b) gọi E là giao điểm của BI với AH
xét tam giác BAE và tam giác BHE có
cạnh BE chung
[tex]\widehat{ABE}=\widehat{HBE}[/tex] (vì BI là tia phân giác hay BE là tia phân giác )
AB=BH
vậy tam giác BAE bằng tam giác BHE nên EA=EH (1)
[tex]\widehat{BEA}=\widehat{BEH}[/tex]
mà [tex]\widehat{BEA}+\widehat{BEH}=180^{o}C[/tex]
nên [tex]\widehat{BEA}=\widehat{BEH}=90^{o}C[/tex]
vậy BE vuông góc với AH (2)
từ (1) và (2) ta có BE là đường trung trực của AH hay BI là đường trung trực của AH
 
  • Like
Reactions: Changgg26

Di Thư

Banned
Banned
1 Tháng ba 2017
216
348
169
22
Bình Định
THCS Đập Đá
cho tam giác ABC có Â=90*. Vẽ đường phân giác BI(I€AC).Qua I kẻ IH vuông góc Với BC(H€BC) gọi K là giao điểm của 2 tia BA và HI
a) chứng minh:AB=BH
b) cm:BI là đường trung trực của AH
c) cm: IA<IC
d) cm: BI vuông góc với BC
e) cm: M là trung điểm KC
f) cm: B,I,M thẳng hàng
Mấy câu dễ chị chỉ huớng dẫn thôi nhé :)
a) Xét hai tam giác bằng nhau ABI và HBI => AB = HB (2 cạnh tương ứng)
b) Gọi giao điểm BI, AH là T. Xét hai tam giác bằng nhau ABT và HBT, suy ra, góc BTA = BTH.
Mà góc BTA + góc BTH = 180 độ => BTA = BTH = 180 độ / 2 = 90 độ.
Hay: BI vuông góc AH.
Mặt khác, ta có : TA = TH ( tam giác ABT = HBT )
=> BI là đường trung trực AH.
c) Để chị nghĩ tí đã, tại học lâu rồi :v
 

Changgg26

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tư 2017
12
1
6
21
Là K ạ mình nhầm
Bạn xem lại đề được không. Sao lại có tận 2 điểm I
Mấy câu dễ chị chỉ huớng dẫn thôi nhé :)
a) Xét hai tam giác bằng nhau ABI và HBI => AB = HB (2 cạnh tương ứng)
b) Gọi giao điểm BI, AH là T. Xét hai tam giác bằng nhau ABT và HBT, suy ra, góc BTA = BTH.
Mà góc BTA + góc BTH = 180 độ => BTA = BTH = 180 độ / 2 = 90 độ.
Hay: BI vuông góc AH.
Mặt khác, ta có : TA = TH ( tam giác ABT = HBT )
=> BI là đường trung trực AH.
c) Để chị nghĩ tí đã, tại học lâu rồi :v
vâng ạ. Em cảm ơn chị
 

Changgg26

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tư 2017
12
1
6
21
a) xét tam giác BAI và tam giác BHI có
cạnh BI chung
[tex]\widehat{ABI}=\widehat{HBI}[/tex] (vì BI là tia phân giác)
[tex]\widehat{BIA}=\widehat{BIH}[/tex] (vì \widehat{BIA} và \widehat{ABI};\widehat{BIH} và \widehat{HBI} là 2 góc phụ nhau và [tex]\widehat{ABI}=\widehat{HBI}[/tex])
vậy tam giác BAI bằng tam giác BHI nên AB=BH
b) gọi E là giao điểm của BI với AH
xét tam giác BAE và tam giác BHE có
cạnh BE chung
[tex]\widehat{ABE}=\widehat{HBE}[/tex] (vì BI là tia phân giác hay BE là tia phân giác )
AB=BH
vậy tam giác BAE bằng tam giác BHE nên EA=EH (1)
[tex]\widehat{BEA}=\widehat{BEH}[/tex]
mà [tex]\widehat{BEA}+\widehat{BEH}=180^{o}C[/tex]
nên [tex]\widehat{BEA}=\widehat{BEH}=90^{o}C[/tex]
vậy BE vuông góc với AH (2)
từ (1) và (2) ta có BE là đường trung trực của AH hay BI là đường trung trực của AH
Cảm ơn ạ
 

FireGhost1301

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười một 2015
433
295
174
22
TP Hồ Chí Minh
Nãy giờ nhìn mấy bạn bảo sai đề mà thấy tội bạn hỏi quá :) Biết là sai đề mà không biết sửa chữa giúp bạn mà chỉ biết đứng đó nói :D
Thôi để mình giải cho bạn :3 mình gợi ý thôi nha :)
a) Ta cmđ t/g ABI = t/g HBI (ch - gn) => AB = HB (yttư)
b) Vì BA = BH (cmt) => BI là đường trung trực của AH (t/c đường trung trực của một đoạn thẳng)
c) Vì t/g ABI = t/g HBI (c/m câu a) => AI = HI (yttư)
Ta cmđ t/g AIK = t/g HIC (g.c.g) => IK = IC.
Xét t/g AIK vuông tại A có : IK là cạnh huyền => IK > IA.
Mà IK = IC => IA < IC.
d) (theo mình thì đề câu này là : c/m BI vuông góc KC).
Vì t/g AIK = t/g HIC (cmt) => AK = HC.
Ta có : BA + AK = BH + HC
=> BK = BC
=> BM là đường trung trực của KC. => BM vuông góc KC.
e) => M là trung điểm của KC.
f) (đợi mình chút)
 

Di Thư

Banned
Banned
1 Tháng ba 2017
216
348
169
22
Bình Định
THCS Đập Đá
cho tam giác ABC có Â=90*. Vẽ đường phân giác BI(I€AC).Qua I kẻ IH vuông góc Với BC(H€BC) gọi K là giao điểm của 2 tia BA và HI
a) chứng minh:AB=BH
b) cm:BI là đường trung trực của AH
c) cm: IA<IC
d) cm: BI vuông góc với BC
e) cm: M là trung điểm KC
f) cm: B,I,M thẳng hàng
Đề chưa cho điểm M mà, sao câu e) lại cm M là trung điểm KC em?
 

Changgg26

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tư 2017
12
1
6
21
Nãy giờ nhìn mấy bạn bảo sai đề mà thấy tội bạn hỏi quá :) Biết là sai đề mà không biết sửa chữa giúp bạn mà chỉ biết đứng đó nói :D
Thôi để mình giải cho bạn :3 mình gợi ý thôi nha :)
a) Ta cmđ t/g ABI = t/g HBI (ch - gn) => AB = HB (yttư)
b) Vì BA = BH (cmt) => BI là đường trung trực của AH (t/c đường trung trực của một đoạn thẳng)
c) Vì t/g ABI = t/g HBI (c/m câu a) => AI = HI (yttư)
Ta cmđ t/g AIK = t/g HIC (g.c.g) => IK = IC.
Xét t/g AIK vuông tại A có : IK là cạnh huyền => IK > IA.
Mà IK = IC => IA < IC.
d) (theo mình thì đề câu này là : c/m BI vuông góc KC).
Vì t/g AIK = t/g HIC (cmt) => AK = HC.
Ta có : BA + AK = BH + HC
=> BK = BC
=> BM là đường trung trực của KC. => BM vuông góc KC.
e) => M là trung điểm của KC.
f) (đợi mình chút)
Camon ạ
 
Top Bottom