Toán Toán hình lớp 9

Trần Thị Kim Ngân

Học sinh
Thành viên
9 Tháng năm 2017
62
13
21
22
Quảng Ngãi
www.facebook.com

tranvandong08

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
231
193
109
23
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn B
Hướng dẫn a, D và E cùng nhìn BC dưới 1 góc vuông
b, tam giác ABE ~ tam giác ADC
c, góc DKH = góc DBH ( tứ giác DHKB nt) , góc HKE = góc HCE(tứ giác HKCE nt) mà góc DHB=góc DCE =>
.
 

Ma Long

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
252
305
161
Bài 1 : Cho tam giác ABC có góc nhọn nội tiếp trong đường tròn tâm O . Ba đường cao AK; BE; CD cắt nhau ở H.
a/ Cm tứ giác BDEC nội tiếp
b/ Cm AD.AB=AE.AC
c/ Cm AK là tia phân giác của DKE
Giải:
a, Có góc BDC=BEC=90
Suy ra BDEC nội tiếp
b, Tam giác ADC đồng dạng AEB
suy ra AD.AB=AE.AC
c, Tứ giác BDHK có BDH+BKH=180 suy ra BDHK nội tiếp suy ra ABH=DKA
Tứ giác CEHK có CEH+CKH=180 suy ra CEHK nội tiếp suy ra ACH=EKA
Lại có ABH=ACH suy ra DKA=EKA hay AK là phân giác của DKE.
 
Top Bottom