G
giotnuocnghiluc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hai đường tròn (O;R)và (O1;r) tiếp xúc ngoài tại điểm A (R>r) .Gọi BC là tiếp tuyến chung ngoài ( B thuộc (O)) và (C thuộc (O1))
M là trung điểm của OO1
H là hình chiếu của M trên BC
a) tính góc OHO1
b) chứng minh OH là tia phân giác của góc AOB
c)chứng minh AH là tiếp tuyến chung của 2 đường tròn (O) và (O1)
d) cho R=4 ; r=1. tính độ dài BC;AM
M là trung điểm của OO1
H là hình chiếu của M trên BC
a) tính góc OHO1
b) chứng minh OH là tia phân giác của góc AOB
c)chứng minh AH là tiếp tuyến chung của 2 đường tròn (O) và (O1)
d) cho R=4 ; r=1. tính độ dài BC;AM
Last edited by a moderator: