Toán Toán hình lớp 7

Thiên Thiên 0

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng chín 2017
1
0
1
19
Hà Nội

Unomiya Tenma

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2017
11
5
6
20
Hà Nội
* a//BC (gt) hay PR//BC => PAB^\widehat{PAB} = ABC^\widehat{ABC} (so le trong)
PAB^\widehat{PAB} = ARC^\widehat{ARC} (đồng vị)
Từ 2 điều trên => R^\widehat{R} = ABC^\widehat{ABC} (tính chất bắc cầu)
* Ta làm tương tự với các góc còn lại của tam giác PQR và ABC
( Chứng minh P^\widehat{P} = ACB^\widehat{ACB};
Q^\widehat{Q} = BAC^\widehat{BAC} )
* Như vậy ta có thể thấy các góc của tam giác PQR lần lượt bằng các góc tam giác ABC.
 
Top Bottom