Toán Hình lớp 7

Tâm Như Nguyễn Ngọc

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
98
5
26
20
Bình Thuận

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho tam giác ABC có góc ABC=70*, góc ACB=40*. Vẽ tia Cx là tia đối của tia CB. Vẽ tia Cy là tia phân giác góc ACx
1) Tính ACx; xCy
2) Chứng minh AB//Cy
1) $\widehat{ACx}+\widehat{ACB}=180^{\circ}$ (kề bù) $\Rightarrow \widehat{ACx}=180^{\circ}-\widehat{ACB}=180^{\circ}-40^{\circ}=140^{\circ}$
$Cy$ là tia phân giác của $\widehat{ACx}\Rightarrow \widehat{xCy}=\dfrac{\widehat{ACx}}2=\dfrac{140^{\circ}}2=70^{\circ}$
2) $\widehat A=\widehat{xCy}=40^{\circ}$. Mà hai góc này ở vị trí đồng vị nên $AB\parallel Cy$
 
Top Bottom