Toán Toán hình lớp 7

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A, vẽ phía ngoài tam giác ABC các tam giác ABD, ACE lần lượt vuông cân tại D và E. Gọi M là trung điểm BC, F là giao điểm của MD và AB, K là giao điểm của MA và AC.

a, D,A,E thẳng hàng

b, DM vuông với AB, EM vuông AC

c, Tam giác DME vuông cân

d, FK//BC và FK=1/2BC
https://hoc24.vn/hoi-dap/question/401503.html
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
24
a) [tex]\widehat{DAE}=\widehat{DAB}+\widehat{BAC}+\widehat{CAE}=45^{\circ}+90^{\circ}+45^{\circ}=180^{\circ}[/tex]
=> D, A, E thẳng hàng
b) Ta có DA=DB, MA=MB
=> DM là đường trung trực của AB => DM vuông góc với AB
c)
[tex]\left\{\begin{matrix} \widehat{ADM}=\frac{1}{2}\widehat{ADB}=45^{\circ}\\ \widehat{AEM}=\frac{1}{2}\widehat{AEC}=45^{\circ} \end{matrix}\right.[/tex]
=> DME vuông cân
d) Cm F là trung điểm của AB, K là trung điểm của AC
=> FK là đường tb => đcpm
 
  • Like
Reactions: duyhien05
Top Bottom