Toán hình lớp 7

L-baby

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tư 2017
3
1
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC cân có góc ACB=100°. Phân giác trong của góc CAB cắt CB tại D. Cm rằng AD+DC=AB.
2.Cho tam giác ABC có góc C vuông. Từ A, B kẻ hai phân giác cắt AC ở E, cắt BC ở D. Từ DE hạ các đường vuông góc xuống AB cắt AB ở M, N. Tính góc MCN.
 

tranhainam1801

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
374
110
121
24
Hà Nam
upload_2017-4-28_19-40-16.png
1, lấy M trên AB sao cho AM = AD
N trên AB sao cho AN=AC
=> CD=DN
dễ cm đc DMB cân ở M và DNM cân ở D
=> CD=DN=DM=MB
=> đpcm
 
Top Bottom