Toán toán hình lớp 7

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Hướng dẫn :
a) Tính góc $ABD$ chứ bạn nhỉ ?
Bạn chứng minh $\triangle{MAC} = \triangle{MDB}$ theo trường hợp c-g-c, suy ra $\widehat{MAC} = \widehat{MDB}$ hay $AC \parallel BD$. Mà $AC \perp AB$ nên $BD \perp AB$ hay $\widehat{ADB} = 90^\circ$
b) Do $\triangle{MAC} = \triangle{MDB}$ nên $AC = DB$. Từ đó bạn chứng minh $\triangle{ABC} = \triangle{BAD}$ theo trường hợp c-g-c, suy ra $AD = BC$. Mà $AD = 2AM$ và $BC = 2BM$ nên $AM = BM$
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tam giác ABC vuông tại A. Trung tuyến AM. Trên tia đối tia MA lấy điểm D sao cho MD = MA.
a) Tính góc ADB.
b) So sánh AM và BM
Hình của em đây nhé!
Mà chị nghĩ em phải tự vẽ được hình chứ nhỉ ...
 

Attachments

  • 1492234298960-530378631.jpg
    1492234298960-530378631.jpg
    1.5 MB · Đọc: 38
  • Like
Reactions: baochau1112
Top Bottom