Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Nhờ mọi người giúp mình:
Bài : Cho hình tam giác ABC. Trên cạnh AC lấy điểm D sao cho AD = AC. Trên cạnh BD
lấy điểm E sao cho BE = BD. Diện tích hình tam giác EBC là 1,2 . Tính
a) Diện tích tam giác BDC
b) Diện tích tam giác ABC
Bài : Cho hình tam giác ABC có góc A vuông, AB = 30cm, AC = 45cm. M là một điểm trên
cạnh AB sao cho AM = 20cm. Từ M kẻ đường thẳng song song với cạnh BC và cắt cạnh AC
tại điểm N. Tính diện tích hình tam giác AMN
Bài : Cho hình tam giác ABC. Trên cạnh AC lấy điểm D sao cho AD = AC. Trên cạnh BD
lấy điểm E sao cho BE = BD. Diện tích hình tam giác EBC là 1,2 . Tính
a) Diện tích tam giác BDC
b) Diện tích tam giác ABC
Bài : Cho hình tam giác ABC có góc A vuông, AB = 30cm, AC = 45cm. M là một điểm trên
cạnh AB sao cho AM = 20cm. Từ M kẻ đường thẳng song song với cạnh BC và cắt cạnh AC
tại điểm N. Tính diện tích hình tam giác AMN