toán hình lớp 5

T

trang2622000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mot khu vuon hinh chu nhat co chieu dai 31,5 m .Khu vườn đó được mở thêm theo chiều rộng làm cho chiều rộng so với trước tăng gấp 1.5 lần và do đó diện tích tăng thêm 252m vuông .tính diện tích khu vườn sau khi mở thêm
 
H

hiendang241

sdfghjk

gọi chiều dài đám đất hcn là a ta có
a.(1,5 x31,5)-a.31,5=252
\Rightarrow a=16m
\Rightarrow S mảnh đất sau khi tăng CR là 31,5 x 16=504m
 
K

khaiproqn81

$ \text{Gọi a là chiều rộng của khu vườn} \\ \text{Diện tích lúc đầu của khu vườn là : S_1 = 31.5a} \\ \text{Diện tích lúc sau sao của khu vườn là : S_2=47,25a} \\ \text{Theo đề ta có} \\ S_2-S_1 = 252 \\ \to 47,25a-31,5a = 252 \\ \to 15,75a = 252 \\ \to a=16 \\ \to S_1=16.31,5=504 (m^2)$
 
Top Bottom