Toán hình lớp 5

H

huongmi

Bài giải

vẽ hình ra
nối BD; EC
S EDB=1/4 S DEC
S ENB=1/4 S ECN
BN=1/4 NC
chỉ giải tắt thôi đó!chắc hỉểu rùi chứ! nhớ cảm ơn mình đó nha!:)>-
 
A

anhtraj_no1

sau đây là 1 bài toán lớp 4 mình poss lên để các bạn lớp 5 cùng thể hiện mình là H/s giỏi
bài này được trích từ vở bài tập toán lớp 4 tập 1 trang 16
điến số thích hợp vào ô trống
a, 0;1;2;3;4;5;...;100;...;...;1000;...;.....
b, 0,2,4,6,8,10,...,200;...;....
c; 1,2,3,4,8;....;.....
 
P

phaono111

wewr

Mình giải đây :cool::cool::cool::cool: a, Đáy lớn hình thang là: 5x2=10 (cm) |-)|-)|-)|-)|-)|-) Chiều cao hình thang là: (30x2) : (10+5) =4 (cm) :)|:)|:)|:)|:)| đáp số : 4 cm :D:D:D:D:D:D:D:D Thế Là Xong Dễ Như Ăn Bánh Vậy Tặng bạn:M035::khi (10)::khi (10)::khi (10)::khi (10):(*)(*)(*)(*)(*)(*)%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-<:p<:p<:p<:p<:p<:p<:p<:p:khi (86)::khi (86)::khi (86): nè
b nc gấp 3 lần bn
 
Last edited by a moderator:
B

be_cun06

Tui chỉ biết bài a thui
Đáy lớn: 5x2=10(cm)
Chiều cao: 30x2:(10+5)=4(cm)
Quá dễ!
 
C

camtu5c2012

Cho tam giác ABC. Lấy điểm M;N;P lần lượt là trung điểm của AB;AC;BC. Các đoạn thẳng AP;BN;CM cắt nhau tại Q. So sánh diện tích tam giác AMO và diện tích tam giác ANQ.
 
M

misakiloveusui

BÀI GIẢI:
a, Đáy lớn của hình thang là:
5x2=10(cm)
Chiều cao của hình thang là:
30x2:(5+10)=4(cm)
b,BM=1/3 BC
 
H

hoangki_99

Câu a giải như các bạn trên là đúng ùi đó em. nhưng câu b thì em xem kĩ đề lại thử nha tại vì không thể nào E đã là trung điểm của BM (tức là E, M , B) thậm chí thẳng hàng .thì sao DE có thể cắt N dược em:)
 
Top Bottom