Toán toán hình lớp 11

ahihiiloveyou

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
115
39
11
23
Đồng Nai

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
22
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
cho tứ diện ABCD , gọi M , N lần lượt là trung điểm của AB và CD . Và O là trung điểm của đoạn MN
CMR:
A) [tex]\vec{MN}=\frac{1}{2}(\vec{AB}+\vec{CD})[/tex]

B) [tex]\vec{OA} + \vec{OB} + \vec{OC} +\vec{OD} = \vec{O}[/tex]
câu a xem ví dụ 2 trang 87 sách giáo khoa hình học 11
b,
[tex]\vec{OA} + \vec{OB} + \vec{OC} + \vec{OD}[/tex]
= [tex]\vec{OM}+\vec{MA}+\vec{OM}+\vec{MB}+\vec{ON}+\vec{NC}+\vec{ON}+\vec{ND}[/tex]
= [tex]\vec{0}[/tex]
 
  • Like
Reactions: toilatot
Top Bottom