[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho (O;r) và dây cung BC=2a cố định .M thuộc tia đối BC .Vẽ đường tròn đường kính MO cắt BC tại E , cắt (O) tại A và (A thuộc cung lớn BC) AD cắt MO tại H , cắt OE tại N .
a) Cm MA là tiếp tuyến của (O)
b) Cm tứ giác MHEN nội tiếp
C) tính ON theo a và r
d) tia DE cắt (O) tại F.Cm ABCF là hình thang cân
2) Cho [tex]\Delta[/tex] ABC có ba góc nhọn nội tiếp đường tròn (O).M là điểm thuộc cung nhỏ AC. Vẽ MH[tex]\perp[/tex]BC tại H ,Vẽ MI[tex]\perp[/tex]AC tại I
a) Cm góc IHM = góc ICM
b) Đường thẳng HI cắt đường thẳng AB tại K.Cm MK[tex]\perp[/tex]BK
c) Cm [tex]\Delta[/tex] MIH ~[tex]\Delta[/tex]MAB
d) Gọi E là trung điểm IH và F là trung điểm AB. Cm tứ giác KMEF nội tiếp
M.n giúp mình giải hai bài trên nha . ĐA tạ
a) Cm MA là tiếp tuyến của (O)
b) Cm tứ giác MHEN nội tiếp
C) tính ON theo a và r
d) tia DE cắt (O) tại F.Cm ABCF là hình thang cân
2) Cho [tex]\Delta[/tex] ABC có ba góc nhọn nội tiếp đường tròn (O).M là điểm thuộc cung nhỏ AC. Vẽ MH[tex]\perp[/tex]BC tại H ,Vẽ MI[tex]\perp[/tex]AC tại I
a) Cm góc IHM = góc ICM
b) Đường thẳng HI cắt đường thẳng AB tại K.Cm MK[tex]\perp[/tex]BK
c) Cm [tex]\Delta[/tex] MIH ~[tex]\Delta[/tex]MAB
d) Gọi E là trung điểm IH và F là trung điểm AB. Cm tứ giác KMEF nội tiếp
M.n giúp mình giải hai bài trên nha . ĐA tạ