Toán hình khó

H

hoangbnnx99

Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

sao cái bài nó kì quá

$\dfrac{BD}{BM} = \dfrac{1}{2}$ như này á

theo tớ thì $\dfrac{BD}{DM}= \dfrac{1}{2}$ Thế này hợp hơn :(
 
D

depvazoi

a) Ta có: $\Delta BDE \sim \Delta MDA$ (AM//BE)
=> $\dfrac{BD}{MD}=\dfrac{BE}{AM}=\dfrac{1}{2}$
=> $\dfrac{BE}{MC}=\dfrac{1}{2}$
=> $\dfrac{BE}{AC}=\dfrac{1}{4}$
Ta lại có: $\Delta BKE \sim \Delta CKA$ (AC//BE)
=> $\dfrac{BE}{AC}=\dfrac{BK}{CK}=\dfrac{1}{4}$
<=> $\dfrac{BK}{BK+CK}=\dfrac{1}{1+4}$
<=> $\dfrac{BK}{BC}=\dfrac{1}{5}$ (đpcm)
b) $\dfrac{S_{ABK}}{S_{ABC}}=\dfrac{BK}{BC}=\dfrac{1}{5}$ (cùng chiều cao nên tỉ số diện tích bằng tỉ số cạnh đáy)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom