P
pe_chau_hocgioi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho tứ giác ABCD có AB=CD
a) Gọi M và N là trung điểm của BC và AD. Đường thẳng MN cắt đường AB tại E và cắt đường CD tại F. Chứng minh rằng: [tex]\widehat{AEM}[/tex]=[tex]\widehat{NFD}[/tex].
b) Gọi I, K là trung điểm của AC và BD. Đường thẳng IK cắt AB và CD tại P và Q. Chứng minh rằng: [tex]\widehat{APQ}[/tex]=[tex]\widehat{PQD}[/tex].
2.Tứ giác lồi ABCD có [tex]\widehat{B}[/tex]+[tex]\widehat{D}[/tex]=180 và CB=CD. Chứng minh rằng: AC là phân giác của góc A
3.Tứ giác ABCE có [tex]AC\bot \BD[/tex]. Gọi M là trung điểm của AB và N là trung điểm của AD. Dựng [tex]MH\bot \CD[/tex] và [tex]NK\bot \BC[/tex]. Chứng minh rằng: MH,NK và AC đồng qui.
4.Cho hình thang ABCD có AD//BC biết BC=10; AD=6; AB=4 và CD=6. Các đường phân giác trong của [tex]\widehat{A}[/tex] và [tex]\widehat{B}[/tex] cắt nhau tại M. Các đường phân giác trong của [tex]\widehat{C}[/tex] và [tex]\widehat{D}[/tex] cắt nhau tại N. Tính MN.
Mong mọi người giải giùm, em đang cần gấp, được bài nào hay bài nấy. Cảm ơn mọi người
a) Gọi M và N là trung điểm của BC và AD. Đường thẳng MN cắt đường AB tại E và cắt đường CD tại F. Chứng minh rằng: [tex]\widehat{AEM}[/tex]=[tex]\widehat{NFD}[/tex].
b) Gọi I, K là trung điểm của AC và BD. Đường thẳng IK cắt AB và CD tại P và Q. Chứng minh rằng: [tex]\widehat{APQ}[/tex]=[tex]\widehat{PQD}[/tex].
2.Tứ giác lồi ABCD có [tex]\widehat{B}[/tex]+[tex]\widehat{D}[/tex]=180 và CB=CD. Chứng minh rằng: AC là phân giác của góc A
3.Tứ giác ABCE có [tex]AC\bot \BD[/tex]. Gọi M là trung điểm của AB và N là trung điểm của AD. Dựng [tex]MH\bot \CD[/tex] và [tex]NK\bot \BC[/tex]. Chứng minh rằng: MH,NK và AC đồng qui.
4.Cho hình thang ABCD có AD//BC biết BC=10; AD=6; AB=4 và CD=6. Các đường phân giác trong của [tex]\widehat{A}[/tex] và [tex]\widehat{B}[/tex] cắt nhau tại M. Các đường phân giác trong của [tex]\widehat{C}[/tex] và [tex]\widehat{D}[/tex] cắt nhau tại N. Tính MN.
Mong mọi người giải giùm, em đang cần gấp, được bài nào hay bài nấy. Cảm ơn mọi người
Last edited by a moderator: