Toán 7 toán hình khó lớp 7

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
20
Quảng Ngãi
THCS

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
bài 1 cách 1:DAx+BAD+BAM=180=>DAx+BAM=90(1)
ta có tam giác BAM vuông tại M =>BAM+MBA=90(2)
MBA+ABC+NBC=180=>MBA+BNC=90(3)
ta có tam giác BNC vuông tại N=>BNC+BCN=90(4)
(1)(2)(3)(4)=>đpcm
cách 2:Sáng nay trong 1 topics của bạn mình đã chứng minh:DAx+DCy=ADC=90(1)
DCy+BCD+BCN=180=>DCy+BCN=90(2)
(1)(2)=>đpcm
bài 2 mình không hiểu rõ đề bài lắm
 

bachduong2k5

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
160
168
46
21
Hà Nội
THCS Sơn Tây
1)Chứng minh DAx=BCN theo nhiều cách:
untitled-png.62319
Cách 1:
Gọi BC cắt Mx tại O
=> góc DAx = góc AOB (đồng vị)
và góc AOB=góc BCN (so le trong)
=>đpcm
Cách 2:
Kéo dài CD cắt MX tại I.
Ta thấy:
MAB=AID (đồng vị) và MBA=MAB=90 độ ; DAI+AID=90 độ
=> MBA=IAD
Lại có: NBC=180 độ - 90 độ - MBA =180 độ - 90 độ - IAD
=>BNC = 90 độ - NBC
= 90 độ - 180 độ + 90 độ + IAD
= IAD (đpcm)
Lười nên ghi 2 cách thôi :)
2)Từ đỉnh A hãy vẽ vẽ hai tia 2 tia để có mottj góc đối đỉnh
untitledyy-png.62321
Lấy 2 tia đối của AB và AC là đc 1 cặp đối đỉnh??????
Ko hiểu đề bài lắm bạn ơi
 
Top Bottom