Toán hình học nâng cao

A

ailatrieuphu

N

nhokdangyeu01

Xét ∆ADB và ∆CEA có
AB=AC
[TEX]\widehat{BAD}=\widehat{ACE}[/TEX](cùng phụ với [TEX]\widehat{CAE}[/TEX])
[TEX]\widehat{BDA}=\widehat{AEC}[/TEX]=90 độ
\Rightarrow ∆ADB=∆CEA(ch-gn)
\Rightarrow AD=CE
Ta có $BD^2$+$CE^2$=$BD^2$+$AD^2$=$AB^2$=cosnt (đpcm)
 
N

nangcuong7e

!!!

Xét ∆ADB và ∆CEA có
AB=AC
[TEX]\widehat{BAD}=\widehat{ACE}[/TEX](cùng phụ với [TEX]\widehat{CAE}[/TEX])
[TEX]\widehat{BDA}=\widehat{AEC}[/TEX]=90 độ
\Rightarrow ∆ADB=∆CEA(ch-gn)
\Rightarrow AD=CE
Ta có $BD^2$+$CE^2$=$BD^2$+$AD^2$=$AB^2$=cosnt (đpcm)
Caí này hình như phải xét 2 trường hợp bạn ạ
Th1: Đường thằng d không cắt đoạn BC (có thể song song hoặc không)
Th2: ĐƯờng thẳng d cắt BC
 
Top Bottom