Toán toán hình học kì 1

Tiệp2004

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tư 2017
12
7
31
Nghệ An
THCS Vinh Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta[/tex] ABC cân tại A, đường trung tuyến AM. Gọi I là trung điểm của AC, K là điểm đối xứng với M qua I.
a) Tứ giác AMCK là hình gì? Vì sao?
b) Tứ giác AKMB là hình gì? Vì sao?
c) Tìm điều kiện của [tex]\Delta[/tex] ABC để tứ giác AMCK là hình vuông?
 

Cô Bé Ngốc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng chín 2015
575
830
179
21
Hưng Yên
Trường Trung học cơ sở Long Hưng
a: xét tứ giác AMCK có AI = IC : MI = IK
nên AMCK là hình bình hành
xét tam giác ABC cân nên AM vừa là trung tuyến vừa là đường cao nên góc AMC=90 độ
vì AMCK là hình bình hành có 1 góc 90 độ nên là hình chữ nhật
b: vì AMCK là hình chữ nhật nên AK=MC
mà BM=MC nên AK=BM (1)
lại có AK song song BM
từ những điều kiện trên suy ra AKMB là hình bình hành
c: Tam giác ABC vuông cân tại A
 
  • Like
Reactions: Tiệp2004

Tiệp2004

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tư 2017
12
7
31
Nghệ An
THCS Vinh Tân
a: xét tứ giác AMCK có AI = IC : MI = IK
nên AMCK là hình bình hành
xét tam giác ABC cân nên AM vừa là trung tuyến vừa là đường cao nên góc AMC=90 độ
vì AMCK là hình bình hành có 1 góc 90 độ nên là hình chữ nhật
b: vì AMCK là hình chữ nhật nên AK=MC
mà BM=MC nên AK=BM (1)
lại có AK song song BM
từ những điều kiện trên suy ra AKMB là hình bình hành
c: Tam giác ABC vuông cân tại A
cảm ơn bạn nhiều
 
Top Bottom