Toán hình học 10

T

thaitrankimkhanh

V

vy000

Bài 1 cho chứ không hỏi ;))
Bài 2: Gọi phương trình đường thẳng d là $ax+by+c=0$ với $a^2+b^2 \not=0$
d đi qua M(-2;-4) \Leftrightarrow $-2a-4b+c=0$
\Leftrightarrow $c=2a+4b$

pt đường thẳng d trở thành: $ax+by+2a+4b=0$

+)Nếu a=0; (d) có pt y=-4 , (d) không cắt Ox , loại
+)Nếu $a \not=0$ d cắt Ox tại A ,cắt Oy tại B . Tam giác OAB vuông cân \Leftrightarrow $y_B=x_A$, sau đó tìm a,b
 
N

noinhobinhyen

Gọi [TEX]\vec{n} = (A;B)[/TEX] là vtpt của (d)

▲OAB cân thì (A;B) = (1;1) hoặc (1;-1)

+, [TEX]\vec{n} = (1;1)\Rightarrow (d) : x+y+6=0[/TEX]

+, [TEX]\vec{n} = (1;-1) \Rightarrow (d) : x-y-2=0[/TEX]

/:)/:)
 
Top Bottom