C
chicomot
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1:cho tam giác abc vuông tại A, kẻ AH vuông góc với BC. Qua H dựng đường thẳng thứ nhất cắt cạnh AB ở E và cắt đường thẳng AC tại G.Đường thẳng thứ hai vuông góc với đường thẳng thứ nhất và cắt cạnh AC ở F, cắt AB tại D
a) c/m tg AEHF nội tiếp
b) c/m HG.HA=HD.HC
c) c/m EF vuông góc với DG và góc FHC=góc AFE
d) tìm điều kiện để HE và EF ngắn nhất
Bài 2: đường tròn (O;R) và đường thẳng d cố định ko qua O cắt (O) tại 2 điểm A, B. TỪ M bất kì nằm trên đt d và nằm ngoài (O), kẻ tiếp tuyến MP, MQ ( P, Q là tiếp điểm)
a) c/m OPMQ nội tiếp
b) c/m khi M di động trên đt d( M nằm ngoài (O) thì đường tròn ngoại tiếp tam giác MPQ luôn đi qua 2 điểm cố định
c) xác định vị trí của M để tam giác MPQ đều
a) c/m tg AEHF nội tiếp
b) c/m HG.HA=HD.HC
c) c/m EF vuông góc với DG và góc FHC=góc AFE
d) tìm điều kiện để HE và EF ngắn nhất
Bài 2: đường tròn (O;R) và đường thẳng d cố định ko qua O cắt (O) tại 2 điểm A, B. TỪ M bất kì nằm trên đt d và nằm ngoài (O), kẻ tiếp tuyến MP, MQ ( P, Q là tiếp điểm)
a) c/m OPMQ nội tiếp
b) c/m khi M di động trên đt d( M nằm ngoài (O) thì đường tròn ngoại tiếp tam giác MPQ luôn đi qua 2 điểm cố định
c) xác định vị trí của M để tam giác MPQ đều