Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: trong mặt phẳng oxy cho 2 đường thẳng song song d1: 2x-y+4=0 và d2: 2x-y-1=0. Nếu phép tịnh tiến theo vecto u=(m;-3) biến đường thẳng d1 thành d2 thì m có giá trị là?
Bài 2: cho đường tròn (T): x^2 + y^2 +4x-6y-5=0. Viết phương trình đường tròn (T') là ảnh của (T) qua việc thực hiện liên tiếp hai phép tịnh tiến theo các vecto u (1;-2) và v (1;-1).
Bài 2: cho đường tròn (T): x^2 + y^2 +4x-6y-5=0. Viết phương trình đường tròn (T') là ảnh của (T) qua việc thực hiện liên tiếp hai phép tịnh tiến theo các vecto u (1;-2) và v (1;-1).