toán hình cực khó dành cho học sinh giỏi toán

I

i_love_you_98

N

nuhoangachau

a) Xét
eq.latex
AHB có:

AF = HF (gt)
BK = HK (gt)
eq.latex
FK là đường tb của
eq.latex
AHB

eq.latex
FK // AB và
eq.latex
(1)

Mà: AB = CD và AB//CD (2)
Từ (1) và (2):
eq.latex
FK//CD và
eq.latex

eq.latex
FECK là hình bình hành.

b) Kéo dài FK cắt BC tại I
Mà FH //AB
eq.latex
eq.latex

eq.latex
FI
eq.latex
BC (1)

BH
eq.latex
FC (2)

Từ (1) và (2):
eq.latex
CK
eq.latex
FB (3)

Mà CK // FE (4)
Từ (3) và (4):
eq.latex
eq.latex
(đpcm)


 
Top Bottom