Toán 9 Toán hình 9

Thừa Anh

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
48
22
6
19
Hà Nội
thcs dịch vọng

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Theo đề, số đo cung lớn AB gấp đôi cung nhỏ AB mà tổng hai cung là 360 độ nên nên số đo cung nhỏ AB =120 độ
Vẽ đường kính AC. Ta dễ dàng chứng minh được SAOB=SCOB=1/2SABC
12(105).png

AB=R[tex]\sqrt{3}[/tex],BC=R
Vậy [tex]S_{AOB}=\frac{1}{2}S_{ABC}=\frac{1}{4}.AB.BC=\frac{R^2\sqrt{3}}{4}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Thừa Anh
Top Bottom