Toán Toán hình 9

Bùi Thùy Nhung

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2017
40
10
6
20
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có AB>AC, đường cao AH. Trên nửa mặt phẳng bờ BC chứa điểm A vẽ nửa đường tròn đường kính BH cắt AB tại E. Vẽ nửa đường tròn đường kính HC cắt AC tại F
a) Cm tứ giác AEHF là hình chữ nhật
b) Cm AE.AB=AF.AC
c) Cm tứ giác BEFC là tứ giác nội tiếp
d) Biết góc B=30 độ, BH=4cm. Tính diện tích hình viên phân giới hạn bởi dây BE và cung BE
>>Giúp e vs ạ, chiều nay e nộp
 

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
a) 3 góc vuông
b) cm 2 vế cùng = AH^2
c)AEHF là hcn=> AEHF nt => Góc AHE = góc AFE
Mà góc AHE= góc EBH( cùng phụ vs góc BHE)
=> Góc EBH= góc AFE
.....
d)gọi tâm đtron đk BH là O. Rồi bạn tính S hình quạt tròn giới hạn bởi cung BE và 2 bán kính OB, OE(S1). Tính S của ∆ OBE.(S2)
S hình viên phấn= S1-S2
 
Top Bottom