Toán toán hình 9

Huỳnh CoCa

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
34
11
39
23
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường tròn (O;R) đường kính AB. Vẽ các tiếp tuyến Ax ,Ay của đường tròn (O). Trên đường tròn (O) lấy điểm C sao cho AC<CB. Tiếp tuyến tại C của đường tròn (O) cắt Ax, Ay lần lượt E và F.
a. Chứng minh :EF=AE+BF và góc EOF bằng 90 độ
b. BC cắt Ax tại D. chứng minh AD^2=DB*DC và E là trung điểm AD
c. Gọi M là giao điểm OD và AC, I là giao điểm của OE và AC. Tia DI cắt AB tại K.
Chứng minh MK//AD
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
cho đường tròn (O;R) đường kính AB. Vẽ các tiếp tuyến Ax ,Ay của đường tròn (O). Trên đường tròn (O) lấy điểm C sao cho AC<CB. Tiếp tuyến tại C của đường tròn (O) cắt Ax, Ay lần lượt E và F.
a. Chứng minh :EF=AE+BF và góc EOF bằng 90 độ
b. BC cắt Ax tại D. chứng minh AD^2=DB*DC và E là trung điểm AD
c. Gọi M là giao điểm OD và AC, I là giao điểm của OE và AC. Tia DI cắt AB tại K.
Chứng minh MK//AD
sử dụng tính chất 2 tiếp tuyến cắt nhau => các đoạn thẳng = nhau , các góc =
thay vào là đfcm
 
Top Bottom