Toán Toán hình 9

nguyenhoaicap2@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng ba 2017
46
11
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho đường tròn tâm O đường kính AB. Qua A, B kẻ tiếp tuyến a và b của đường tròn. Từ M thuộc đường tròn tâm O kẻ tiếp tuyến cắt a và b tại C và D. MB cắt đường thẳng a tại K.
a) CMr: AC+BD=CD
b) CMr: CA=CK
c) OK vuông góc với AD


Bài 2: Cho đường tròn tâm O bán kính R=6cm, điểm A cách O một khoảng 10 cm. Từ A vẽ tiếp tuyến AB ( B là tiếp điểm và cát tuyến bất kì ACD( C, D là các giao điểm với đường tròn). Gọi I là trung điểm CD
a) Tính độ dài AB
b) Khi C chạy trên đường tròn tâm O thì I chạy trên đường nào
c) CMr: Tích AC.AD không đổi khi C chạy trên đường tròn
 

shii129

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2017
259
152
94
20
Hà Nội
Trường THCS Sài Sơn
Bài 1 :
a) Vì tiếp tuyến a cắt tiếp tuyến MC tại C => CA=CM
Vì tiếp tuyến b cắt tiếp tuyến MD tại D => BD=DM
Có : AC+BD=CM+DM
mà CM+DM=CD => AC+BD=CD (đpcm)
b)
 
Top Bottom