Toán Toán hình 9

Manh nhi

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
148
137
21
21
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tính bán kính của đường tròn ngoại tiếp tam giác vuông cân có các cạnh góc vuông bằng a
2) Xác định tâm và bán kính của đường tròn O ngoại tiếp tam giác đều ABC cạnh bằng a
3) Cho tam giác ABC cân tại A nội tiếp đường tròn O, đường cao AH cắt đường tròn O ở D, biết BC= 24cm, AC= 20cm, tính chiều cao AH và đường tròn O
 

Lam Băng

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng chín 2017
10
5
6
22
Hưng Yên
1, tam giác ABC vuông tại A nội tiếp đường tròn => BC là đường kính
ta có AB^2+AC^2=BC^2=2a^2
=> BC= a căn 2
tg ABC vuông có AO là đường trung tuyến => AO=1/2BC=a căn 2 trên 2 = R
2,tâm đường tròn là giao điểm 3 đường trung tuyến/đường cao hoặc đường trung trực (có thể nói 1 trong 3 đường ah~~)
Tam giác ABC đều nội tiếp đường tròn tâm O.kẻ AH vuông góc BC.AD pytago tính dc AH = a căn 3 trên 2
O là giao điểm 3 đường trung tuyến => OA=2/3AH
3,AD định lí pytago zo tam giác AHC vuông tại H tính dc AH nhé
tam giác AHC vuông tại H có AC=20 và HC=12 => sin A=12/20 => góc CAH=....
từ đó sẽ tính được độ dài AD dựa vào tam giác ACD vuông tại C có AC=20 và góc CAH=... (cạnh huyền bằng cạnh góc vuông chia cho cos góc kề)
AD là đường kính =>bán kính R=....
tính độ dài đường tròn C=2piR
 
Top Bottom