toán hình 9

G

giotnuocnghiluc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường tròn (O) đường kính AB=2R và 1 điểm M di động trên 1 nửa đường tròn . người ta vẽ 1 đường tròn tâm E tiếp xúc với nửa đường tròn (O) tại M và tiếp xúc với đường kính AB tại N . đường này cắt MA, MB lần lượt tại các điểm C,D
a)chứng minh CD//AB
b) chứng minh MN là tia phân giác của góc AMB va đường thẳng MN luôn đi qua 1 điểm cố định K
c) chứng minh tích KM.KN không đổi
d) gọi giao điểm của các tia CN,DN với KB,KA lần lượt là C,D .Tìm vị trí của M để chu vi tam giác NCD đạt giá trị nhỏ nhất
....... chỉ cần giúp mình câu c và d thôi
 
H

huan2122000

cau c, K là điểm chính giữa cung AB \Rightarrow cung AK= cung BK \Rightarrow góc AMK = góc KAN mà gocs AKN chung \Rightarrow tam giác AKN đồng dạng MKA \Rightarrow KA^2=KN.KM \Rightarrow KM,KN không đổi

còn câu d bạn kiểm tra lại đề đi. Đề đã cho điểm C,D sao câu d lại có lấy thêm hai điểm đó
 
Top Bottom