[toán hình 9]- Nói hộ mk câu c nhé!

M

mua_sao_bang_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm O đường kính AB, là điểm chính giữa của cung AB. Trên cung nhỏ AC lấy điểm M (M khác A và C). Trên tia AM lấy điểm N sao cho AN=BM
a) Chứng mình: tam giác ACN=tg BCM
b) tiếp tuyến với đường tròn tại A cắt đường thẳng BC tại P. CMF: tứ giác APNC nội tiếp
c) Đường thẳng qua B và song song vơi CM cắt đường tròn tại điểm thứ hai là K. Khi điểm M di chuyển trên cung AC thì tâm I của đường tròn ngoại tiếp tam giác OMK di chuyển trên đường cố định nào?
_________________________________________
CHỈ CẦN CÂU C THUI NHÉ!^^

Mình tìm được I rùi nó thuộc đường tròn tâm (O; $\frac{\sqrt{2}}{2}$. R) nhưng chỉ thuộc một nửa đường tròn vế phía A thôi vì M chỉ di chuyển trên cung AC nhưng mình không biết nói sao nữa! ^^ ai giúp mk câu này với ạ
 
1

1um1nhemtho1

Cho đường tròn tâm O đường kính AB, là điểm chính giữa của cung AB. Trên cung nhỏ AC lấy điểm M (M khác A và C). Trên tia AM lấy điểm N sao cho AN=BM
a) Chứng mình: tam giác ACN=tg BCM
b) tiếp tuyến với đường tròn tại A cắt đường thẳng BC tại P. CMF: tứ giác APNC nội tiếp
c) Đường thẳng qua B và song song vơi CM cắt đường tròn tại điểm thứ hai là K. Khi điểm M di chuyển trên cung AC thì tâm I của đường tròn ngoại tiếp tam giác OMK di chuyển trên đường cố định nào?
_________________________________________
CHỈ CẦN CÂU C THUI NHÉ!^^

Mình tìm được I rùi nó thuộc đường tròn tâm (O; $\frac{\sqrt{2}}{2}$. R) nhưng chỉ thuộc một nửa đường tròn vế phía A thôi vì M chỉ di chuyển trên cung AC nhưng mình không biết nói sao nữa! ^^ ai giúp mk câu này với ạ

Đề bài chỉ hỏi " tâm I của đường tròn ngoại tiếp tam giác OMK di chuyển trên đường cố định nào?" nên mình chỉ cần trả lời là đường tròn (O; $\frac{\sqrt{2}}{2}$. R) ( cố định ) thôi mà bạn :D
 
Top Bottom