Toán [Toán hình 9] Đường tròn

Giang_17

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
86
33
34
21
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho đường tròn (O) và đường thẳng xy tiếp xúc với đường tròn tại A. Vẽ đường tròn (I) đường kính OA
a)Chừng minh rằng 2 đường tròn (O),(I) tiếp xúc với nhau
b)Vẽ day cung AC của (O) cắt I tại một điểm thứ 2 là M.CMR MA=MC
c)Đường thẳng OM cắt xy tại B. CMR: BC là tiếp tuyến của (O)

Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tai A, đường cao AH.Gọi D và E lần lượt là điểm đối xứng của H qua AB,AC.
a) CMR : D,A,E thẳng hàng
b) Vẽ (B;BD) (C;CE). CMR hai đường tròn này tiếp xúc với nhau và tiếp xúc với DE
c) Vẽ đường tròn đường kính BC. CMR DE là tiếp tuyến của đường tròn này

Bài 3: Từ một điiểm M nằm ngoài đường tròn (O;R) kẻ hai tiếp tuyến MA, MB. Gỉa sử MO=2R. Hãy tính số đo dây cung AB

Bài 4:Cho đường tròn (O), C là điểm chính giữa của cung nhỏ AB, M là trung điểm của dây AB
a)CMR C,O,M thẳng hàng
b) Tính bán kính của đường tròn (O), biết AB=24cm , CM=9cm

Bài 5: Cho đường tròn (O;R) hai dây AB, CD vuông góc với nhau tại I (C thuộc cung nhỏ AB). Kẻ đường kính BE. CMR
a) AC=DE
b) [tex]IA^2+IB^2+IC^2+ID^2=4R^2[/tex]
 
Top Bottom