D
daogiahieu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Cho điểm O ở ngoài đường tròn (O)., 1 cát tuyến qua P cắt (O) ở A và B. Các tiếp tuyến kẻ từ A và B cắt nhau ở M. Dựng MH vuông gọc với OP.
a) CMR: 5 điểm O,A,B,M,H ( hiện giờ mình làm được mỗi câu này !!!)
b) CMR H cố định khu cát tuyến PAB quay quanh P. Từ đó suy ra tập hợp các điểm M.
c) Gọi T là trung điểm của AB và N là giao điểm của PA với MH
CM: PA.PB=PI.PN;
và IP.IN=IA^2.
Bài 2:
Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính AB=2R. I là trung điểm của AO. IK vuông góc với AB cắt nửa đường tròn tại K. Điểm C thuộc đoạn IK, AC cắt nữa đường tròn tại M, tiếp tuyến tại M cắt IK tại N và BM cắt IK tại D.
a) CMR: tam giác CMN cân
b) Tính đoạn CD trong trường hợp C là trung điểm của IK
c) Gọi E là điểm đối xúng với B qua I. CMR khi C chuyển động trên đoạn IK thì tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ACD nằm trên đường thẳng cố định.
Cho điểm O ở ngoài đường tròn (O)., 1 cát tuyến qua P cắt (O) ở A và B. Các tiếp tuyến kẻ từ A và B cắt nhau ở M. Dựng MH vuông gọc với OP.
a) CMR: 5 điểm O,A,B,M,H ( hiện giờ mình làm được mỗi câu này !!!)
b) CMR H cố định khu cát tuyến PAB quay quanh P. Từ đó suy ra tập hợp các điểm M.
c) Gọi T là trung điểm của AB và N là giao điểm của PA với MH
CM: PA.PB=PI.PN;
và IP.IN=IA^2.
Bài 2:
Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính AB=2R. I là trung điểm của AO. IK vuông góc với AB cắt nửa đường tròn tại K. Điểm C thuộc đoạn IK, AC cắt nữa đường tròn tại M, tiếp tuyến tại M cắt IK tại N và BM cắt IK tại D.
a) CMR: tam giác CMN cân
b) Tính đoạn CD trong trường hợp C là trung điểm của IK
c) Gọi E là điểm đối xúng với B qua I. CMR khi C chuyển động trên đoạn IK thì tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ACD nằm trên đường thẳng cố định.