V
vuongkhatu123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bái 1:Trên một đường thẳng lấy ba điểm A, B, C cố định theo thứ tự ấy. Gọi (O) là đường tròn tâm O thay đổi nhưng luôn luôn đi qua A và B. Vẽ đường kính I J vuông góc với AB; E là giao điểm của I J và AB. Gọi M và N theo thứ tự là giao điểm của CI và C J ( M I, N J).
1/. Chứng minh IN, JM và CE cắt nhau tại một điểm D.
2/. Gọi F là trung điểm của CD. Chứng minh OF MN.
3/. Chứng minh FM, FN là hai tiếp tuyến của (O).
4/. Chứng minh EA. EB = EC. ED. Từ đó suy ra D là điểm cố định khi (O) thay đổi.
Bài 2: Cho đường tròn(O,R), đường kính Ab cố định, đường kính CD di động ( hai đường thẳng AB và CD không trùng nhau). TIếp tuyến của đường tròn(O) tại B cắt các đường thẳng AC và Ad lần lượt tại E và F.
a) Chứng minh BE.BF=4R^2.
B) Chứng minh Tứ Giác CEFD nội tiếp.
c) Gọi I là trung điểm của È, K là giao điểm của Ai và CD. Cm:khi Cd di động thì K chạy trên một đường tròn cố định.
d)CM: Tâm J của đường tròn tiếp tam giác KBI luôn thuộc một đường thẳng cố định.
P/S: Các bạn giúp mình nha mình cảm ơn nhiều lắm lắm.....
1/. Chứng minh IN, JM và CE cắt nhau tại một điểm D.
2/. Gọi F là trung điểm của CD. Chứng minh OF MN.
3/. Chứng minh FM, FN là hai tiếp tuyến của (O).
4/. Chứng minh EA. EB = EC. ED. Từ đó suy ra D là điểm cố định khi (O) thay đổi.
Bài 2: Cho đường tròn(O,R), đường kính Ab cố định, đường kính CD di động ( hai đường thẳng AB và CD không trùng nhau). TIếp tuyến của đường tròn(O) tại B cắt các đường thẳng AC và Ad lần lượt tại E và F.
a) Chứng minh BE.BF=4R^2.
B) Chứng minh Tứ Giác CEFD nội tiếp.
c) Gọi I là trung điểm của È, K là giao điểm của Ai và CD. Cm:khi Cd di động thì K chạy trên một đường tròn cố định.
d)CM: Tâm J của đường tròn tiếp tam giác KBI luôn thuộc một đường thẳng cố định.
P/S: Các bạn giúp mình nha mình cảm ơn nhiều lắm lắm.....