P
p3ng0k_iu_ck98
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
BÀI 1 cho tam giác ABC có 3 góc nhọn các đường cao AD,BE,CF a)CM tứ giác BFEC nội tiếp,xác định tâm O b) đường thẳng FD cắt đường tròn tâm O tại điểm thứ 2 là K.CM EK vuông góc BC c)cho góc EOC=60 độ,OB=2cm tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi BE,BC và cung nhỏ EC của đường tròn(O)
BÀI 2 cho tam giác ABC nhọn(AB nhò hơn AC) nội tiếp(O,R) các đường cao AD,BE,CF cắt nhau tại H a)CM EH.BD=ED.HF b)CM OA vuông góc EF (gợi ý kẽ thêm tiếp tuyến) c)đường thẳng EF cắt đường tròn(O) tại M và N (F nằm giữa E và N ) CM AM là tiếp tuyến đường tròn ngoại tiếp tam giác MDH d) giả sử EF=R tính góc BAC
BÀI 2 cho tam giác ABC nhọn(AB nhò hơn AC) nội tiếp(O,R) các đường cao AD,BE,CF cắt nhau tại H a)CM EH.BD=ED.HF b)CM OA vuông góc EF (gợi ý kẽ thêm tiếp tuyến) c)đường thẳng EF cắt đường tròn(O) tại M và N (F nằm giữa E và N ) CM AM là tiếp tuyến đường tròn ngoại tiếp tam giác MDH d) giả sử EF=R tính góc BAC
Last edited by a moderator: