Toán 8 toán hình 8

Hana Hương

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2021
10
5
31
Bắc Ninh
thcs Mão Điền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A , đường cao AM . Gọi I là trung điểm của AC , N là điểm đối xứng với M qua I .
a, chứng minh tứ giác AMCN là ình chữ nhật.
b, tứ giác ABMN là hình gì?
c, Tam giác ABC cần điều kiện gì thì tứ giác ABMI là hình thang cân.
Giúp mình câu b và c với ạ . Cảm ơn nhiều
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Vì $AMCN$ là hình chữ nhật nên $AN\parallel CM, AN=CM$
$AN\parallel CM\Rightarrow AN\parallel BM$
$\triangle ABC$ cân tại $A$ có đường cao $AM$ nên $AM$ đồng thời là đường trung tuyến
$\Rightarrow BM=CM\Rightarrow AN=BM$
Suy ra $ABMN$ là hình bình hành.
$MI$ là đường trung bình của $\triangle ABC\Rightarrow MI\parallel AB\Rightarrow ABMI$ là hình thang có hai đáy $AB,MI$
$ABMI$ là hình thang cân $\Leftrightarrow \widehat{MBA}=\widehat{IAB}\Rightarrow \triangle ABC$ cân tại $C$.
Mà $\triangle ABC$ cân tại $A$ nên $\triangle ABC$ đều.
Vậy để $ABMI$ là hình thang cân thì $\triangle ABC$ đều.
Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Akabane Yuii
Top Bottom