Toán 8 toán hình 8

hientas

Học sinh
Thành viên
18 Tháng hai 2020
32
26
21
18
Lâm Đồng
trường thcs quang trung

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
a, Ta có [tex]\Delta HMC \sim \Delta BMA[/tex]
nên [tex]\frac{BM}{HM}=\frac{MA}{MC}\Rightarrow BM=HM.\frac{MA}{MC}[/tex] (1)
[tex]\Delta AIM \sim \Delta CBM[/tex]
nên [tex]\frac{BM}{IM}=\frac{CM}{AM}\Rightarrow BM=IM.\frac{MC}{MA}[/tex] (2)
Từ (1) và (2)
Suy ra [tex]BM^2 = HM.IM.\frac{MA}{MC}.\frac{MC}{MA}[/tex]
[tex]\Rightarrow HM^2 = HM.IM[/tex]
 
Top Bottom