Toán Toán hình 8

Nguyễn Trí

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
171
25
36
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta MNP[/tex]. Gọi A và B lần lượt là trung điểm của MN và MP.
a) Tứ giác [tex]\mathbf{ABPN}[/tex] là hình gì? Vì sao?
b) Lấy [tex]\textbf{C}[/tex] đối xứng với A qua B. Tứ giác [tex]\textbf{AMCP}[/tex] là hình gì?
c) [tex]\Delta MNP[/tex] cần thêm điều kiện gì để tứ giác ACPN là h.c.n? Khi đó tứ giác ABPN là hình gì?
c) [tex]\Delta MNP[/tex] cần thêm điều kiện gì để tứ giác ACPN là hình vuông.
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho [tex]\Delta MNP[/tex]. Gọi A và B lần lượt là trung điểm của MN và MP.
a) Tứ giác [tex]\mathbf{ABPN}[/tex] là hình gì? Vì sao?
b) Lấy [tex]\textbf{C}[/tex] đối xứng với A qua B. Tứ giác [tex]\textbf{AMCP}[/tex] là hình gì?
c) [tex]\Delta MNP[/tex] cần thêm điều kiện gì để tứ giác ACPN là h.c.n? Khi đó tứ giác ABPN là hình gì?
c) [tex]\Delta MNP[/tex] cần thêm điều kiện gì để tứ giác ACPN là hình vuông.
b) tứ giác là hbh vì 2 đc cắt nahu tại tđ mỗi đường
a) AB là đường trung bình => AB//PC => tứ giác là hình thang
c) tứ giác ACPN là hbh
để nó là hcn =>N=90
d)ACPN là hình vuông khi N=90 và AB=AN=>PN=MN
=> tam giác vuông cân.
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Trí

Khánh Linh1

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
49
20
11
23
Hà Tĩnh
THCS Phan Đình Phùng
a: Ta có MA=AN
MB=BP =)AM là đg trung bình của tam giác MNP=)AB//NP
nên tứ giác ABPN LÀ HÌNH THANG
b ta có AB=BC, MB=MP suy ra tứ giác amcp là hình bình hành
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Trí

Khánh Linh1

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
49
20
11
23
Hà Tĩnh
THCS Phan Đình Phùng
c giả sử rú giác ACPN là HCN thì n=90. khi đó tứ giác ABPN là hình thang cân
d điều kiện là tam giác cân
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Trí
Top Bottom