Toán toán hình 8

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
22
Bình Thuận
THCS Lương Sơn

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho góc vuông xOy,điểm A thuộc tia Oy sao cho OA=2cm.Lấy B là 1 điểm bất kì thuộc tia Ox.Gọi C là trung điểm của AB.Khi điểm B di chuyển trên tia Ox thì điểm C di chuyển trên đường nào?
Kẻ $CD\perp Ox\Rightarrow CD // OA$
Mà $C$ là trung điểm $AB$
$\Rightarrow CD$ là đường TB của $\triangle OAB$
$\Rightarrow CD=\dfrac12OA=1$ (cm)
Vậy khi $B$ di chuyển trên tia $Ox$ thì $C$ di chuyển trên đường thẳng song song với tia $Ox$ và cách $Ox$ một khoảng bằng $1$ cm.
 
Top Bottom