Toán Toán hình 8

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
21
2
a, Ta có AEMD là Hình chữ nhật vì có 3 góc vuông
=> AE=MD
Xét 2 tam giác ADM và MEA có:
AE=MD
AM chung
AD=EM
=>
[tex]\Delta[/tex] ADM= [tex]\Delta[/tex] MEA (c.c.c)
b, Vì AEMD là HCN nên 2 đường chéo cắt nhau tại trung điểm của nó nên
O là trung điểm của AM và DE
c, Khi AM Có độ dài nhỏ nhất thì M là trung điểm của BC ( ý này mình nghĩ thế, không biết đúng không :D:D)
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
2
a, Ta có AEMD là Hình chữ nhật vì có 3 góc vuông
=> AE=MD
Xét 2 tam giác ADM và MEA có:
AE=MD
AM chung
AD=EM
=>
png.latex
ADM=
png.latex
MEA (c.c.c)
b, Vì AEMD là HCN nên 2 đường chéo cắt nhau tại trung điểm của nó nên
O là trung điểm của AM và DE
c, Khi AM Có độ dài nhỏ nhất thì M là trung điểm của BC ( ý này mình nghĩ thế, không biết đúng không :D:D)
AM có độ dài nhỏ nhất khi M là hình chiếu của A trên BC
 
  • Like
Reactions: Đoàn Hoàng Lâm
Top Bottom