Toán hình 8

L

lenhatminh6d

Last edited by a moderator:
C

chaugiang81

a.t/giac ABM và t/giac CBA có:
$\hat{B}$ chung
$\hat{A}$ = $\hat{C}$
=> hai tam giác đồng dạng.
b. từ hai t/giác ABM và CBA đồng dạng với nhau. ta suy ra:
$\dfrac{BM}{AB}$ =$\dfrac{AB}{BC}$
\Leftrightarrow $AB^{2}$ = BM*BC
\Leftrightarrow $2AB^{2}$ = (BM*BC)+ (BM*BC)
\Leftrightarrow $2AB^{2}$= BC(BM+BM)
\Leftrightarrow $2AB^{2}$= $BC^{2}$
 
P

phamhuy20011801

c, Kẻ đường cao AH
Ta có: $S_{ABM}=\frac{AH.BM}{2}$ (1)
$S_{ACM}=\frac{AH.CM}{2}$ (2)
Từ (1) và (2), kết hợp BM=CM có đpcm.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom