Toán hình 8

  • Thread starter kimanh1501.hy@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 389

K

kimanh1501.hy@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang ABCD (AB//CD). Gọi O là giao điểm hai đường chéo AC và BD . Từ điểm H trên cạnh AB, kẻ HO cắt CD tại K
1, Cmr : Tam giác OAB đồng dạng với tam giác OCD
2, Cmr: OH/OK=AB/CD
3 Cho H là trung điểm của AB . Chứng minh rằng : K là trung điểm của CD
 
P

phamhuy20011801

Gợi ý:
a, Bạn tự CM theo TH g.g
b, Từ a
\Rightarrow $\frac{AB}{CD} = \frac{OA}{OC}$ (1)
CM: Tam giác AHO đồng dạng với tam giác CKO.
\Rightarrow $\frac{AO}{OC}=\frac{OH}{OK}=\frac{AH}{CK}$ (2)
Từ (1) và (2) suy ra đpcm.
c, Từ đpcm câu b và (2).
\Rightarrow $\frac{AH}{AB}=\frac{CK}{CD}$ (3)
Vì H là trung điểm CD.
\Rightarrow $\frac{AH}{AB}=\frac{1}{2}$ (4)
Từ (3) và (4) suy ra $\frac{CK}{CD}=\frac{1}{2}$
Suy ra đpcm.
 
Top Bottom