L
link.123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC vuông ở A(AC>AB). Đường trung trực của cạnh BC tại M cắt AC tại D. GỌi E là điểm đối xứng của D qua A. Chứng minh rằng:
a. góc BEA=2.ACB
b. CA.CD= BC^2/2
c. Tia MA cắt tia BE tại F. Chứng minh rằng: AE=È và BF=AC
d. Tam giác ABC cần điều kiện gì để tứ giác MDEF là hình bình hành.
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ BD là phân giác của góc ABC ( D thuộc AC)
a. Nếu AB=6cm, AC=8cm. Tính BC,AD
b. Kẻ AH là đường cao, AH cắt BD tại E. Cm: Tam giác ABD đồng dạng với tam giác HBE
c. Cm tam giác AED cân từ đó chứng minh AB.CD=AE.BC
d. Chứng mình AD/HE=AC/HA
a. góc BEA=2.ACB
b. CA.CD= BC^2/2
c. Tia MA cắt tia BE tại F. Chứng minh rằng: AE=È và BF=AC
d. Tam giác ABC cần điều kiện gì để tứ giác MDEF là hình bình hành.
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ BD là phân giác của góc ABC ( D thuộc AC)
a. Nếu AB=6cm, AC=8cm. Tính BC,AD
b. Kẻ AH là đường cao, AH cắt BD tại E. Cm: Tam giác ABD đồng dạng với tam giác HBE
c. Cm tam giác AED cân từ đó chứng minh AB.CD=AE.BC
d. Chứng mình AD/HE=AC/HA