Toán 8 Toán Hình 8.Ôn tập Kiểm tra

Nguyễn Thiên Trang

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng năm 2017
139
61
71
21
Quảng Nam
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác MNP vuông tại M,đường cao MH.Kẻ HC vuông góc với MP,HB vuông góc với MN(C ∊ Mp , B ∊ MN ) a.Tứ giác MCHB là hình gì? Vì sao?
b. GỌi G là điểm đối xứng của H qua MN ; E là điểm dối xứng của H qua MP.Chứng minh ba điểm G,M,E thẳng hàng?
c.CHứng minh AH=GE/2
:Rabbit17
 
Last edited:

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác MNP vuông tại M,đường cao MN.Kẻ HC vuông góc với MP,HB vuông góc với MN(C ∊ Mp , B ∊ MN ) a.Tứ giác MCHB là hình gì? Vì sao?
b. GỌi G là điểm đối xứng của H qua MN ; E là điểm dối xứng của H qua MP.Chứng minh ba điểm G,M,E thẳng hàng?
c.CHứng minh AH=GE/2
:Rabbit17
MNP vuông tại M, đường cao MN???
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác MNP vuông tại M,đường cao MH.Kẻ HC vuông góc với MP,HB vuông góc với MN(C ∊ Mp , B ∊ MN ) a.Tứ giác MCHB là hình gì? Vì sao?
b. GỌi G là điểm đối xứng của H qua MN ; E là điểm dối xứng của H qua MP.Chứng minh ba điểm G,M,E thẳng hàng?
c.CHứng minh AH=GE/2
:Rabbit17
a, bạn tự cm nhé. theo dấu hiệu 3 góc = 90
b,do MN là tt của GH=>GMB=BMH
tương tự có HMC=CME
=>GMB+CME=BMH+HMC=90
=>GMB+CME+BMH+HMC=180=>G,M,E thẳng hàng
c, lại nhầm thành AH rồi
M N là tt của GH=>MG=MH
MP là tt của HE=>ME=MH
=>MH=MG=ME=1/2EG
 
Top Bottom