Toán Toán hình 8...khá dễ

Nguyễn Phương Khánh

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2017
87
15
11
21
Đắk Lắk

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Cho tam giác ABC vuông tại A. CM: Đường phân giác trong AD của góc vuông BAC chia đôi góc tạo bởi đường cao AH và trung tuyến AM..
upload_2017-12-14_12-46-17.png
ta có: [tex]\Delta ABC \perp A[/tex]
AM là trung tuyến ==> AM=AC=MB
[tex]=> \widehat{MAC}=\widehat{MCA}[/tex]
ta lại có: [tex]\widehat{HAB}=\widehat{MCA}[/tex] ( cùng phụ góc BHA)
[tex]=> \widehat{HAB}=\widehat{MAC} (1) [/tex]
mà AD là phân giác góc BAC
[tex]=>\widehat{DAB}=\widehat{DAC} (2) [/tex]
từ (1),(2) [tex]=> \widehat{HAD}=\widehat{DAM} [/tex]
==> ......
 
Top Bottom