Toán Toán hình 8 giúp mình vớii !!!

kalanguyen03

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng năm 2016
12
1
6
25
Last edited:

Phạm Nguyễn Thảo Ly

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2016
14
49
6
23
không xác định
diendan.hocmai.vn
a) EF lak đường trung bình của tam giác ABC => EF // BC, EF=1/2 BC (1)
AG lak đường trung bình của tam giác DBC => AG//BC; AG=1/2 BC (2)
Từ (1) và (2) => EFAG lak hình bình hành
EH lak đường trung bình của tam giác ABD =>EH=1/2 AD
chu vi EFGH= (EF+EH)x2= (1/2 x b+1/2 x a) x 2=1/2 x 2 (a+b)=a+b

xin lỗi mk k vẽ hình dk
 
  • Like
Reactions: s-uchihaitachi-s
Top Bottom