Toán 7 Toàn hình 7

Liên Thảo

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2019
1
0
1
26
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Tân Phú Trung

Nguyễn Hoàng Ngân

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
106
37
26
21
Gia Lai
THCS Chu Văn Anh
a) AC = [tex] \sqrt{BC^{2}-AB^{2}}=\sqrt{5^{2}-3^{2}}=4[/tex] cm
b) Tam giác AMC và tam giác BMD có:
AMC = DMB ( Đối đỉnh )
MC = MB ( gt )
MA = MD (gt )
=> Hai tam giác bằng nhau
c) Vì tam giác AMC = tam giác BMD ( cmt )
=> AC = BD = 4 cm
Tam giác AMC = tam giác BMD
=> Góc C = Góc D và CM = DM
Mà CM = BM và DM = AM
=> BC = AD
Tam giác ACB và tam giác BDA có:
AC = BD ( cmt )
Góc C = Góc D ( cmt )
BC = AD ( cmt )
=> Tam giác ACB = tam giác BDA
=> CAB = DBA = 90 độ
=> AB vuông góc BD
 
Top Bottom