Toán Toán Hình 7

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
21
Đắk Lắk
SMTOWN
Ta có: DE = 3 cm mà EF + ED = 10cm => EF = 7 cm
DE = MN = 3 cm
EF = NP = 7 cm
ta có:
NP - MP = 2cm
=> MP = 5 cm => DF = MP = 5 cm
 

huynhtrucmai505@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2017
23
1
6
20
Sóc Trăng
Xét[tex]\Delta[/tex]DEF có:
DE=3cm (gt)
Mà:
EF + DE= 10cm (gt)
=> EF= 10 - DE= 10 - 3= 7cm
Mà:[tex]\Delta[/tex]DEF= [tex]\Delta[/tex]MNP (gt)
=> EF= NP= 7cm
Xét[tex]\Delta[/tex]MNP có:
NP - MP= 2cm (gt)
=> MP= NP - 2= 7 - 2= 5cm
Mà: MP= DF ([tex]\Delta[/tex]DEF= [tex]\Delta[/tex]MNP)
=> DF= 5cm
 

huynhtrucmai505@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2017
23
1
6
20
Sóc Trăng
Xét tam giác DEF có:
DE=3cm (gt)
Mà:
EF + DE= 10cm (gt)
=> EF= 10 - DE= 10 - 3= 7cm
Mà: tam giác DEF= tam giác MNP (gt)
=> EF= NP= 7cm
Xét tam giác MNP có:
NP - MP= 2cm (gt)
=> MP= NP - 2= 7 - 2= 5cm
Mà: MP= DF (tam giác DEF= tam giác MNP)
=> DF= 5cm
 
Top Bottom