Toán Hình 7

Tâm Như Nguyễn Ngọc

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
98
5
26
18
Bình Thuận

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho tam giác ABC có AB<AC. Vẽ tia đối của tia AB, trên đó lấy điểm D sao cho AD=AC. Vẽ tia đối của tia AC, Trên đó lấy điểm E sao cho AE=AB. So sánh góc ABC và góc AED
[tex]\\AD=AC\\\widehat{EAD}=\widehat{BAC}\\AE=AB\\\Rightarrow \Delta EAD=\Delta BAC(c.g.c)\\\Rightarrow \widehat{ABC}=\widehat{AED}(go'c\; tu^,o^,ng\; u^,'ng)[/tex]
 
Top Bottom