Toán Toán Hình 7

chua...chua

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tư 2017
630
568
184
21
Hà Nội
THCS Mai Đình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC trung tuyến AM , phân giác AD . từ M vẽ đường thẳng vuông góc với AD tại H , đường thẳng này cắt tia AC tại F , cắt AB tại E . CMR :
a , Tam giác AEF cân
b, Vẽ đường thẳng BK//EF cắt AC tại K . CMR : Kf = CF
c, AE=AB+AC/2
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho tam giác ABC trung tuyến AM , phân giác AD . từ M vẽ đường thẳng vuông góc với AD tại H , đường thẳng này cắt tia AC tại F , cắt AB tại E . CMR :
a , Tam giác AEF cân
b, Vẽ đường thẳng BK//EF cắt AC tại K . CMR : Kf = CF
c, AE=AB+AC/2
a, Vì AH vừa là đường cao, vừa là đường phân giác góc A của tam giác AEF
→tam giác [tex]AEF[/tex] cân tại A
b, Do MF là đường trung bình tam giác CKB => F là trung điểm KC
→FK=FC
c, Vì tam giác AEF cân tại A mà BK// EF, CM được: AB=AK.
Ta có: AB+AC=AK+(AK+KF+FC)=2AK+2KF=2(AK+KF)=2AF=2AE
→ đpcm.
 

chua...chua

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tư 2017
630
568
184
21
Hà Nội
THCS Mai Đình
a, Vì AH vừa là đường cao, vừa là đường phân giác góc A của tam giác AEF
→tam giác [tex]AEF[/tex] cân tại A
b, Do MF là đường trung bình tam giác CKB => F là trung điểm KC
→FK=FC
c, Vì tam giác AEF cân tại A mà BK// EF, CM được: AB=AK.
Ta có: AB+AC=AK+(AK+KF+FC)=2AK+2KF=2(AK+KF)=2AF=2AE
→ đpcm.
@Jotaro Kujo phần b mik chưa học đến đường trung bình bạn có thể giải cách khác ko ?
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Qua $F$ kẻ đường thẳng song song vs $BC$ cắt $BK$ tại $G$ suy ra tứ giác $BGFM$ là hình bình hành
Dễ dàng cm đc $\triangle KGF=\triangle FMC$ (g.c.g) suy ra $KF=FC$
Cho e hỏi ngu ạ
Lớp 7 đã học hình bình hành à chị?
P/s:E thấy lớp 8 mới đúng
 
Top Bottom