Toán Toán Hình 7

chua...chua

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tư 2017
630
568
184
20
Hà Nội
THCS Mai Đình

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
$DE//AC(gt)\Rightarrow \widehat{A_2}=\widehat{M_1}$(so le trong)
Mà $\widehat{M_1}=\widehat{M_2}\Rightarrow \widehat{M_2}=\widehat{A_2}=\dfrac{1}{2}\widehat{A}$(do $AM$ là tia phân giác của $\widehat{A}$)
Mặt khác $\widehat{A_1}=\widehat{M_1}$(vì cùng bằng $\widehat{A_2}$)
$\Rightarrow \Delta ADM$ cân tại $D\Rightarrow AD=MD$
Ta có: $DE=MD+ME=AD+CE$ mà $MD=AD$(cm trên) $\Rightarrow ME=CE$
$\Rightarrow \Delta CEM$ cân tại $E\Rightarrow \widehat{M_3}=\widehat{C_1};\widehat{M_3}=\widehat{C_2}$(so le trong do $DE//AC$)
$\Rightarrow \widehat{M_3}=\widehat{C_1}=\widehat{C_2}=\dfrac{1}{2}\widehat{C}$
Ta có: $\widehat{AMC}=180^o-\widehat{M_2}=\widehat{M_3}\\=180^o-\dfrac{1}{2}\widehat{A}-\dfrac{1}{2}\widehat{C}\\=180^o-\dfrac{1}{2}(\widehat{A}+\widehat{C})=180^o-\dfrac{1}{2}(180^o-60^o)=120^o$
Capture.PNG
 
  • Like
Reactions: chua...chua
Top Bottom